Background

Tin tức

TỪ THIỆN KIM OANH TRAO TẶNG HỌC BỔNG CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT, TRẺ MỒ CÔI, CON BỆNH NHÂN NGHÈO

Kfoundation | 29/11/2019

Với tinh thần tương thân tương ái và tạo mọi điều kiện để trẻ em được sống, học tập trong môi trường tốt nhất. Sáng nay ngày 29/11/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 186 suất học bổng cho các em học sinh là người khuyết tật, trẻ mồ côi, con bệnh nhân nghèo đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tổng tổng số tiền trao tặng hơn 130 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi trao học bổng tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Những tiết mục văn nghệ đã mang đến bầu không khí vui tươi, đầm ấm

Nhận được phần học bổng 1 triệu đồng, em Nguyễn Thị Cẩm Tiên – học sinh lớp 4/2 trường tiểu học Tân Thới rất vui, xúc động vì nay đã có tiền đóng học. Em cho biết mẹ em bị bệnh ung thư và mất cách đây hơn 5 tháng, cha đi làm xa, 2 chị em tự chăm sóc, bảo ban nhau. Cẩm Tiên mong ước sau này sẽ thành một nghệ sĩ múa. Khi chúng tôi hỏi phần học bổng này sau khi đóng tiền học vẫn còn dư, em có ý định đăng ký học một lớp múa không? em cho biết sẽ để dành tiền lo việc học chính mà thôi. Thương cha vất vả, em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai sau kiếm thật nhiều tiền nuôi cha.

Chị Nguyễn Thị Nhung – Phó Tổng Giám đốc Kim Oanh Group trao học bổng cho các em học sinh cấp I

Em Nguyễn Quang Trường – học sinh lớp 6A20, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết cha mình là công an bị tai nạn mất cách đây chưa lâu, một mình mẹ với đồng lương công nhân ít ỏi nuôi 2 anh em ăn học. Em rất tự hào khi có người cha vô cùng dũng cảm và rất tự hào về cha mình nên em sẽ cố gắng học tập để mai sau trở thành chiến sĩ công an để bảo vệ bình an cho người dân.

và trao tặng học bổng cho các em học sinh cấp II

Những phần học bổng tuy giá trị không cao nhưng đây sẽ là món quà ý nghĩa, khích lệ tinh thần học tập của các em vượt qua mặc cảm, tự ti trong cuộc sống, vươn lên trong học tập. Và thông qua những phần quà tặng này Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng hy vọng gia đình các em sẽ phần nào vơi bớt đi khó khăn thường ngày.

Bên cạnh những hoạt động trao tặng học bổng, tiếp thêm cơ hội đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ năm 2010 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành số tiền lên đến hơn 127 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hướng đến các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống như xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng công trình công cộng, tặng quà tết, đột xuất, mổ tim, hỗ trợ viện phí… Riêng đối tượng là trẻ em, học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Hội đồng quản lý Quỹ xác định đây là những mầm xanh tương lai của đất nước, lớp thanh niên kế thừa xây dựng, phát triển đất nước ngày một mạnh giàu nên kinh phí hàng năm dành chăm lo cho các em chiếm đến hơn 80% ngân sách hoạt động của Quỹ. Trong những năm qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng hơn 6000 suất học bổng trị giá mỗi suất từ 1 triệu đồng – 64 triệu đồng/em/năm; xây dựng 7 điểm trường, trong đó có một ngôi trường đặc biệt được xây dựng dành riêng cho con em công nhân lao động tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương với kinh phí xây dựng lên đến 18 tỷ đồng; bên cạnh đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn xây dựng nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em và hỗ trợ suất ăn miễn phí nhiều năm liền cho học sinh nghèo trên khắp Việt Nam và các nước láng giềng… với các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Đảng, Nhà nước và các Ban nghành từ Trung ương đến địa phương đánh giá rất cao tinh thần đóng góp vì cộng đồng của tập thể Ban Lãnh đạo Kim Oanh Group cũng như toàn thể cán bộ chuyên viên tập đoàn địa ốc Kim Oanh.

Ngày 27/12/2018 trong chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty Cổ phần DV-TM&XD Địa ốc Kim Oanh đã vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch Nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Các hình ảnh khác:

Tin tức liên quan