Background

Tin tức

Trao tặng nhà tình thương cho người nghèo mắc bệnh tim

Kfoundation | 16/12/2017

Ngày 14/11/2017 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với UBND xã Đại Phước tổ chức Lễ bàn giao căn Nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho hộ chị Nguyễn Thị Ngọc Đào (Sn 1969) thường trú tại ấp Phước Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.Được biết gia đình chị Đào thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đại Phước, nhà có 4 nhân khẩu, bản thân chị Đào lại mắc bệnh tim và mất khả năng lao động, đứa con út Lê Thanh Hùng (Sn 2000) hiện đang đi học, mọi chi phí trang trải sinh hoạt và tiền thuốc men chữa trị bệnh tim của chị Đào đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi kiếm được bằng công việc phụ hồ của Anh Lê Văn Diễn (Sn 1964) chồng chị Đào và người con lớn Lê Thị Hồng Nhung (Sn 1997) hiện đang là công nhân tại khu công nghiệp Nhơn Trạch đi làm chắt góp gửi về.


Căn nhà nhỏ trước đây cả gia đình chị Đào sinh sống đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể che nắng, che mưa được nữa bởi mái tôn chấp vá sau bao thơi gian đã thủng nhiều chỗ, vách lá đã mục nát, phía trước có mãng tường cũng đã bị nức và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào, tính mạng và sức khỏe của gia đình chị Đào luôn đặt trong tình trạng đáng báo động.


Anh Diễn cho biết : “Hành nghề thợ hồ đòi hỏi phải có sức khỏe thật tốt, bởi khối lượng công việc khá nặng, nhưng ngặt nổi, tuổi tôi đã cao lại thường xuyên làm việc ngoài nắng, mưa , gần đây tôi lại bênh mấy cơn nên sức khỏe có dấu hiệu giảm sút, đi làm cũng không đều, thu nhập bấp bênh, đó là chưa nói đến những tháng ngày thời tiết xấu, trời mưa nên không chủ thầu nào thuê, số tiền kiếm được càng lúc càng khó khăn. Số tiền đứa con gái lớn đi làm gửi về và tiền tôi kiếm được đều dành để mua thuốc than lo cho vợ và cho thằng út ăn học đến nơi đến chốn, lắm lúc gia đình phải chạy ăn từng bữa thì việc sửa lại hay cất nhà mới là điều tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến”.


Đồng cảm và thấu hiểu trước những khó khăn mà gia đình chị Đào hiện đang đối mặt, thông qua UBND xã Đại Phước, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho gia đình chị Đào, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 30 triệu đồng, còn lại gia đình gom góp thêm.


Ông Phạm Thành Công, Thường trực Đảng ủy xã Đại Phước trao tặng quyết định trao tặng nhà cho anh Lê Văn Diễn.
Nhân dịp này, các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương cũng có những món quà nhỏ gửi đến gia đình nhân ngày vào nhà mới.
Trước đó, vào đầu năm 2017, cũng tại xã Đại Phước, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã hỗ trợ 20 triệu đồng để tiến hành sửa chữa và bàn giao hai căn nhà cho các hộ ông Đào Minh Hải thường trú tại ấp Phước Lý và hộ ông Lê Văn Dao thường trú tại ấp Bến Cộ. Tổng số tiền mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ cho UBND xã Đại Phước dịp này là 50 triệu đồng.

Tin tức liên quan