Background

Tin tức

Trao nhà tình thương ở huyện Dầu Tiếng

Kfoundation | 24/08/2016

Ngày 23-8-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi, động viên và trao nhà tình thương cho gia đình ông Kiều Tấn Tài, một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, ngụ ở ấp Hiệp Thọ, xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Kiều Tấn Tài.

Tại lễ bàn giao nhà có sự tham dự của bà Ngô Thị Xuyến, Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Dầu Tiếng; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND xã Định Hiệp, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, cùng một số mạnh thường quân ở địa phương.

Người mẹ già cùng con trai ông Tài trong ngôi nhà tạm bợ trước đây.

Ngôi nhà có diện tích 47m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Trong đó Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương hỗ trợ 13 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Ngoài ra, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn tặng thêm cho gia đình ông Tài một số vật dụng khác như chăn bông, quạt máy,… Từ nay gia đình ông Tài đã có chốn an cư, an tâm phấn đấu vươn lên nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Thuận cùng đại diện chính quyền địa phương xã Định Hiệp trao quyết định tặng ông Kiều Tấn Tài

Được biết, gia đình ông Kiều Tấn Tài có bảy nhân khẩu, sống trong một căn nhà xập xệ nhiều năm nay nhưng không có tiền sửa chữa. Hiện, ông sống cùng mẹ già, vợ và người con trai cùng các cháu. Cuộc sống quá khó khăn khi hai vợ chồng ông Tài đã hết tuổi lao động, con trai ông mắc bệnh gan và phổi, đứa cháu gái 4 tuổi mắc bệnh bẩm sinh. Kinh tế gia đình chỉ trong chờ vào tiền ông và người con trai buôn bán ở chợ.

Ông Nguyễn Thuận còn trao quà cho ông Kiều Tấn Tài mừng ông về nhà mới

Một số hình ảnh khác tại lễ bàn giao nhà:

Tin tức liên quan