Background

Tin tức

TRAO HỖ TRỢ CHO 2 GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN Ở THỊ XÃ DĨ AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 31/07/2020

Vào sáng ngày 30/7 vừa qua, các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân lại tiếp tục đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương của Đài PT-TH Bình Dương đã đến thăm hỏi, động viên, trao số tiền 41.100.000đ và một số nhu yếu phẩm thường ngày cho 2 gia đình khó khăn ở thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương nhằm tiếp thêm nghị lực, tạo niềm tin để các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.

Ở phường Đông Hoà – Tp Dĩ An đoàn đã đến thăm gia đình cô Nguyễn Thị Lan (65 tuổi) hiện sống cùng người cháu gái trong căn nhà nhỏ dựng tạm trên đất nghĩa trang. Cô Lan cho biết hàng ngày đi rửa chén thuê và kiếm được 100 ngàn đồng/ngày. Nhiều ngày qua bệnh tuổi già trở phát nên bà không đi làm được và 2 bà cháu sống nương tựa vào tấm lòng hảo tâm của mọi người xung quanh. Cuộc sống tuổi già của bà Lan những ngày tới đây sẽ vô cùng vất vả khi khu đất nghĩa trang sẽ bị giải toả và khi ấy 2 bà cháu sẽ không còn nơi trú ngụ. Bà Lan cho biết khi ấy bà cháu sẽ đi mướn tạm nhà trọ để ở, bà sẽ cố gắng đi làm kiếm tiền để có cuộc sống tử tế hơn và nếu không kham nổi thì bà sẽ xin gửi cháu vô Cô Nhi Viện để Nhà nước chăm sóc sẽ tốt hơn là ở với bà và rồi khi ấy bà sẽ tìm cho mình một Viện Dưỡng lão để sống nốt quãng đời còn lại.

Cháu gái của bà Lan là Võ Ngọc Thảo (18 tuổi) mắc bệnh thần kinh nhẹ. Thảo không được đi học, không biết chữ, hàng ngày chỉ quanh quẩn bên ngoại và cũng hay chạy rảo quanh khu xóm tìm vui như đứa trẻ lên ba. Khi được hỏi về ước mơ của mình, Thảo hồn nhiên cho biết em muốn được đi học để có thêm nhiều bạn, em sẽ học thật giỏi để mai sau nuôi bà ngoại…

Với những lời sâu lắng từ đáy lòng của Thảo cũng như những trăn trở về tương lai của 2 bà cháu đã gây xúc động mạnh cho các thành viên đoàn. Với niềm thương yêu vô bờ những hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã ủng hộ gia đình bà Lan số tiền 20.300.000đ để làm hành trang cho 2 bà cháu vượt qua giai đoạn khó khăn sắp tới, để Thảo có cơ hội được học tập thực hiện ước mơ của mình.

Ông Trần Thanh Sơn – Giám đốc kinh doanh chi nhánh Thành Phố Mới – Kim Oanh Group (thứ 2 phải qua) cùng các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà và động viên gia đình bà Lan cố gắng vượt qua khó khăn

Cô Ngô Thị Mỹ Dung (49 tuổi) sống một mình trong ngôi nhà tình thương ở khu phố Bình Thung 2, phường Bình An có cuộc sống vô cùng khó khăn khi bị liệt nằm một chỗ mà lại không có người thân chăm sóc. Cô Dung cho biết những ngày trước còn sức khoẻ cô đi phụ việc nhà để kiếm tiền sống qua ngày và điều trị căn bệnh mục xương, tiểu đường, cao huyết áp của mình. Trong 1 lần tham gia giao thông cô bị té dẫn đến gãy xương cổ và phải nằm liệt một chỗ từ đó đến nay cũng đã hơn 4 năm.

Mỗi tháng cô Dung nhận được 510.000đ tiền trợ cấp dành cho người khuyết tật nặng. Có tiền nhưng không đi lại được và không có người thân chăm sóc nên cô hay tủi thân và khóc cho số phận kém may mắn, cơ cực của mình và rồi may sao những người hàng xóm thương cảm nên thường xuyên lui tới trò chuyện, chăm sóc cô như người thân trong gia đình khiến cô thấy vui và hạnh phúc với những tình cảm mọi người dành cho. Cô kể, mỗi khi cần giúp đỡ việc gì, cô sẽ cầm micro lên và gọi “Đức ơi Đức”… tức thì chị Nguyễn Thị Kim Đức, người hàng xóm tốt bụng kế bên nhà sẽ có mặt giúp cô bất kể việc gì kể cả việc vệ sinh, ăn uống, dọn dẹp nhà cửa… Chị Đức cho biết thấy cô lớn tuổi mà lại đơn thân không ai chăm sóc nên chị rất thương và luôn lo lắng cho sức khoẻ của cô như người thân trong gia đình. Chị hứa sẽ chăm lo cho cô mà không cần nhận bất cứ hồi đáp gì, chỉ mong cô thấy vui là đủ rồi.

Bên cạnh sự quan tâm của những người hàng xóm còn có nhóm thiện nguyện The Friends (Dĩ An) cũng thường xuyên lui tới thăm nom và chuyển những phần kinh phí, ít đồ dùng mà nhóm kêu gọi được từ các mạnh thường quân gửi tặng cô trang trải cuộc sống hàng ngày. Trước hoàn cảnh khó khăn của cô Dung, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã gửi tặng cô số tiền 20.800.000đ để cô có thêm chút ít kinh phí thuốc men, ăn uống trong thời gian tới.

Cô Dung không cầm được nước mắt khi nhận được sự quan tâm rất lớn của Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng như các mạnh thường quân đã tặng quà và động viên 

Những nụ cười, những sự sẻ chia từ các mạnh thường quân gửi gắm thông qua những phần quà nhỏ trao tặng cho 2 gia đình sẽ phần nào giúp cho các hoàn cảnh khó khăn dần cân bằng lại cuộc sống. Chúng tôi luôn mong rằng những nỗi vất vả, cơ cực kia mà cô Lan và cô Dung đang gánh chịu sẽ chóng trôi qua để những nụ cười tươi mới sẽ dần hồi sinh nơi những số phận kém may mắn này.

Mọi sự ủng hộ thêm quý mạnh thường quân vui lòng liên hệ trực tiếp

bà Nguyễn Thị Lan: 0369.877.891

cô Ngô Thị Mỹ Dung: 0797.936.853

Chúng tôi trân trọng cảm ơn!

Tin tức liên quan