Background

Tin tức

Trao hai căn nhà tình thương tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Admin | 20/05/2017

Ngày 19-5-2017, nhân dịp kỉ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tặng hai căn nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Đông và xã Phú Hữu.

Do bị thoái hóa cột sống đã nhiều năm nay nên anh Huỳnh Văn Mạnh, ở xã Phú Hữu không thể đi làm thường xuyên như trước đây. Mọi gánh nặng “cơm áo gạo tiền” và học hành của hai đứa con đều dồn hết lên đôi vai của chị Tống Thị Hồng Nhung (vợ anh Mạnh). Tuy nhiên, thu nhập của chị Hồng cũng rất ít ỏi, chỉ đủ trang trải cho gia đình nên căn nhà đã xuống cấp nhiều năm vẫn không có tiền để sửa chữa lại.

 Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bản quyết định bàn giao nhà cho anh Huỳnh Văn Mạnh.
Anh Mạnh tâm sự, ước mơ lớn nhất của anh hiện nay là mau chóng khỏi bệnh, có công việc ổn định để đủ tiền nuôi vợ, con và xây lại căn nhà. Trước hoàn cảnh của anh Mạnh, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng cùng với sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân đã giúp gia đình anh có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống, con cái có thể yên tâm học hành.
fix-trao-nha-nhon-trach-dong-nai
Các thành viên trong quỹ từ thiện Kim Oanh cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch trong lễ bàn giao nhà cho ông Huỳnh Văn Bán.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình ông Huỳnh Văn Bán, ở ấp Phước Lương, xã Phú Đông với tổng kinh phí là 52 triệu đồng. Trong đó quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và bà con trong ấp giúp đỡ.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Em (vợ ông Bán) đã không cầm được nước mắt cho biết: “Đây là một niềm vui rất lớn của gia đình tôi. Nếu không được sự giúp đỡ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch và bà con trong ấp thì không biết đến bao giờ gia đình tôi mới xây được căn nhà khang trang như thế này. Từ nay, chúng tôi không còn lo sợ mưa gió nữa rồi”.

Ngoài việc bàn giao nhà tình thương, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao tặng cho hai gia đình ông Bán và anh Mạnh các vật dụng cần thiết trong cuộc sống. Hi vọng rằng, đây sẽ là niềm động viên an ủi to lớn giúp họ có thêm động lực cũng như điểm tựa để vươn lên thoát nghèo.

Tin tức liên quan