Background

Tin tức

Tặng nhà tình thương cho người già neo đơn ở Bình Dương

Admin | 27/12/2016

Không chỉ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ từ thiện Kim Oanh dành nhiều hoạt động thiện nguyện để chăm lo cho người già neo đơn, không nơi nương tựa. Chính vì vậy, ngày 27-12-2016 , Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Hội bảo trợ  người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Huỳnh Thị Lang ngụ tại khu phố 3, phường  Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát.

Tham dự lễ bàn giao nhà có ông Phan Đức Tín, Phó trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội thị xã Bến Cát, kiêm Phó chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương; bà Ung Thị Thùy Linh, Phó chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa; ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo địa phương phường Chánh Phú Hòa.

img_4790

Ông Nguyễn Thuận (bên trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà mừng bà Huỳnh Thị Lang về nhà mới

Theo thông tin từ Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Bến Cát, cho biết bà Huỳnh Thị Lang (sinh năm 1951) thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội người khuyết tật đặc biệt nặng và mất hoàn toàn khả năng lao động. Tuổi cao, sức yếu, một mình bà sống côi cút trong căn nhà lụp xụp, dột nát và không được sự chăm sóc từ gia đình hay con cháu như bao người lớn tuổi khác. Cuộc sống hàng ngày của bà dựa vào tiền trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm xung quanh.

Trước hoàn cảnh đáng thương của bà Huỳnh Thị Lang, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng bà căn nhà tình thương có diện tích gần 42 m2 với trị giá 40 triệu đồng. Đây thật sự là món quà ý nghĩa mà các nhà sáng lập Quỹ mong muốn mang đến cho bà Lang thêm niềm vui và sự ấm áp khi Xuân mới đang đến gần.

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Bà Huỳnh Thị Lang vui mừng cho biết “Tôi không bao giờ dám nghĩ những năm cuối đời lại được sống trong căn nhà mới khang trang như vậy. Tôi chỉ có mong ước giản đơn là cơm ngày đủ ba bữa và có chỗ che mưa nắng, nên từ lúc hay tin được nhận căn nhà mới, nhiều đêm liền tôi không ngủ được vì cứ ngỡ mình đang chiêm bao”.

Tại buổi lễ, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn trao tặng thêm cho gia đình bà Lang quạt máy và chăn bông. Chính quyền địa phương và bà con khu phố cũng có những phần quà nhỏ mừng bà có căn nhà mới.

Một số hình ảnh khác:

img_4776

img_4785

img_4792

img_4799

img_4800

img_4805

img_4807

img_4808

img_4809

(Content and images made by Gia Khang)

Tin tức liên quan