Background

Tin tức

Tặng nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Kfoundation | 14/03/2024

“Trước kia gia đình em 6 người sống chung một cái chòi tạm. Cả nhà em ai cũng bệnh tật. Mẹ và em gái cùng mắc bệnh tâm thần, em gái út cũng dang dở việc học khi phát hiện bệnh liên quan tuỷ sống… mấy hôm nay được ngủ nhà mới, ai cũng vui vì không còn sợ dột, sợ nắng”.

Đó là lời tâm tình của anh Nguyễn Dũng Tấn Tài (35 tuổi), con trai bà Tình chia sẻ niềm vui với Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các đại diện địa phương tại xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, sáng 14/3.

Ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Cố vấn Truyền thông Tập đoàn (áo trắng bên trái) trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ, đồng thời ông Liên cũng chia sẻ, động viên với gia đình anh Tài, cố gắng hơn trong thời gian tới.

Căn nhà được xây mới với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình. Căn nhà cấp bốn có diện tích gần 50m2 với công năng hai phòng ngủ, có bếp và nhà vệ sinh riêng. 

Theo chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Xuân Mỹ, gia đình bà Tình trước kia ở ấp Suối Sóc cùng xã Xuân Mỹ, nhưng sau đó được địa phương động viên và hỗ trợ nhiệt tình nên chuyển về ấp Đồng Tâm sinh sống được khoảng thời gian gần đây.

Bà Tình đứng trước nhà với mớ hỗn độn cảm xúc…

Anh Tài giờ là trụ cột chính trong gia đình sau khi ba mất, anh Tài mưu sinh bằng nhiều nghề nhưng chủ yếu làm nghề cạo mủ cao su. Còn bà Tình dù bị tâm thần không ổn định nhưng bà biết đây là ngôi nhà mới của mình và bà rất vui khi có nhiều người đến chúc mừng, tặng quà.

Ông Trần Văn Thức – Chủ tịch UBMT huyện Cẩm Mỹ chúc mừng tân gia với chiếc máy quạt treo tường cho gia đình bà Tình. 

Ngôi nhà mới có thêm chiếc đồng hồ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh.

Trong năm nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục thực hiện chương trình tặng nhà cho người dân khó khăn tại các địa phương thuộc tỉnh Đồng Nai. Những căn nhà mới sẽ là động lực mạnh mẽ cho những gia đình còn khó khăn vươn lên làm ăn thoát nghèo. 

Tin tức liên quan