Background

Tin tức

MỘT CHƯƠNG TRÌNH NHÂN VĂN

Kfoundation | 22/08/2021

Lâu nay, Công ty CP Đầu tư và phát triển Kim Oanh (Công ty Kim Oanh) được biết đến như một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu ở khu vực Đông Nam bộ; nhưng gần đây, người ta còn biết đến công ty này với nhiều hoạt động thiện nguyện như trao tặng máy thở, khẩu trang cho các bệnh viện (BV) nhằm hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng thiết bị y tế, gạo cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai

Do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta và diễn tiến nặng nhanh của bệnh nhân đã khiến nhiều BV không còn chỗ, Bộ Y tế cùng các địa phương như TPHCM, Bình Dương đã phải liên tiếp thiết lập các BV dã chiến để cứu chữa bệnh nhân nên nhu cầu về trang thiết bị, nhất là máy thở rất lớn.

Nhận thức được điều này, Công ty Kim Oanh đã tổ chức chương trình thiện nguyện kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cùng góp sức với BV để thêm cơ hội được cứu sống cho những bệnh nhân chuyển nặng, những ca nặng được giảm nhẹ và khỏi bệnh.

Chương trình có tên gọi “Quỹ tiếp nối nhịp thở” được hình thành cách đây 2 tháng khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu hoành hành ở các tỉnh thành phía Nam, nhất là TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An; với mục tiêu trao tặng 100 máy thở và vật tư y tế, hỗ trợ cứu chữa người bệnh.

Đến nay, từ sự đóng góp của CB-CNV của công ty cùng các nhà hảo tâm, Quỹ từ thiện Kim Oanh thông qua chương trình này đã tổ chức nhiều đợt tặng 69 máy thở và trang thiết bị y tế cho các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM. Mới nhất vào ngày 13-8, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, chương trình đã trao tặng Đồng Nai 2.000 mặt nạ thở oxy, 1.000 đồng hồ oxy, 1.000 máy đo nồng độ oxy trong máu, 50 bình oxy và 40 tấn gạo hỗ trợ các BV điều trị bệnh nhân Covid-19 và người dân các khu cách ly, phong tỏa gặp khó khăn, tổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

Cùng với việc hỗ trợ lực lượng y tế nơi tuyến đầu, công ty còn quan tâm đến đội ngũ các phóng viên – những người thường xuyên đối mặt với nguy cơ lây lan dịch bệnh bằng những món quà thiết thực như đồng hồ đo oxy trong máu, dụng cụ test nhanh, đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế.

Những ngày gần đây, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn trao tặng 500 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm để hỗ trợ sinh viên các tỉnh ở TPHCM đang theo học tại các trường Đại học Ngân hàng, Đại học Bách khoa, Đại học Luật TPHCM… gặp nhiều khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong ngày phát hành thư kêu gọi “Chung tay tiếp nối nhịp thở – chia sẻ yêu thương”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh đã chia sẻ, thời điểm dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, doanh nghiệp ít nhiều cũng bị ảnh hưởng nhưng sức khỏe, tính mạng người dân vẫn là quan trọng hàng đầu, là trên hết. Hy vọng chương trình nhân văn Tiếp nối nhịp thở sẽ nhận được nhiều sự chung tay đóng góp của các cá nhân, đơn vị để truyền thống “thương người như thể thương thân” tốt đẹp của dân tộc càng thêm ngời sáng.

Tin tức liên quan