Background

Tin tức

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA CHÚ GIANG VÀ CHỊ THUÝ Ở PHÚ GIÁO – BÌNH DƯƠNG RẤT CẦN MẠNH THƯỜNG QUÂN GIÚP ĐỠ

Kfoundation | 01/07/2020

Sáng nay 01/7/2020, đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương – Đài PT-TH Bình Dương, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đến thăm, tặng quà động viên hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và trao số tiền hơn 66 triệu đồng nhằm giúp các gia đình có thêm nguồn lực vượt qua nghịch cảnh, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Đến tận nơi sinh sống của gia đình chú Nguyễn Văn Giang (54 tuổi) ở ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa mới thấu hiểu hết nỗi khó khăn vất vả luôn thường trực đeo bám khi tất cả các thành viên trong gia đình này đều bị bệnh tật bủa vây nhiều năm qua. Gia đình chú Giang thuộc diện cận nghèo, tất cả mọi chi tiêu thuốc men và ăn uống đều trông chờ hết vào những ngày công phụ hồ của chú cộng với vài chục ngàn đồng mỗi ngày từ tiền gia công dán giấy do vợ chú làm tại nhà. Hàng ngày cần mẫn từ sáng đến tận 23h, cô Lê Thị Lụa (vợ chú Giang) nhận được hơn 60 ngàn đồng tiền công nhưng với cô công việc này phù hợp vì vừa có thu nhập và có thời gian chăm sóc gia đình.

Chú Giang cho biết bản thân bị bệnh về cột sống nên không làm được việc nặng, những hôm khoẻ đi làm được hơn 200 ngàn đồng tiền công, những hôm bệnh tái phát đành phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Vợ chú mắc bệnh tiểu đường, bao tử và nhiều bệnh khác, người con trai đầu bị bệnh phổi và tim, người con gái út bị câm điếc bẩm sinh và bướu giáp. Hiện gia đình đang sống tá túc trong căn nhà nhỏ dựng tạm trên mảnh đất của người thân. Niềm mơ ước cuối đời của cô chú là mong sao có được căn nhà kiên cố để có nơi tránh mưa gió và có thêm ít tiền đưa các con đi trị bệnh chứ nhìn các con sống khổ sở như này rất đau lòng. Thời gian vừa qua cô chú đã phải đi vay mượn từ người thân để có kinh phí tạm điều trị bệnh cho các thành viên trong gia đình, đến nay vẫn chưa biết lấy gì để trả nợ. Để kịp thời chia sẻ những khó khăn vất vả mà gia đình cô chú đang phải gánh chịu hàng ngày cũng như hiện thực hoá ước mơ về một căn nhà kiên cố, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã gửi tặng gia đình cô chú số tiền 47 triệu đồng để có kinh phí điều trị bệnh và hoàn trả những khoản đã vay mượn; và một doanh nghiệp đã trao tặng cho cô chú kinh phí xây dựng một căn nhà kiên cố.

Anh Nguyễn Tấn Tính – Giám đốc chi nhánh Bình Dương – Kim Oanh Group (bìa phải) trao phần hỗ trợ cho gia đình cô Lụa, chú Giang

Câu chuyện về cuộc sống của người vợ vừa mất chồng cách đây chưa đến 6 tháng ở tổ 5, khu phố 3 thị trấn Phước Vĩnh đã làm tất cả các thành viên đoàn cảm thấy bùi ngùi xót xa. Sau cơn nhồi máu cơ tim, chồng chị Nguyễn Thị Thúy (33 tuổi) đã vĩnh viễn ra đi để lại một mình chị với 3 người con khờ dại. Đứa con lớn nhất chỉ mới có 6 tuổi và đứa nhỏ nhất chỉ vừa tròn 10 tháng tuổi.

Chị Thuý cho biết ngày trước 2 vợ chồng đi làm thuê và ở tại đồn điền cao su, từ ngày chồng mất, chị về tá túc, dựng tạm chòi nhỏ sát vào tường nhà của người thân mong có chỗ tránh mưa nắng cho các con ngủ yên giấc. Với chị lúc này thứ cần nhất là kinh phí để có thể chăm lo cho các con đủ ăn, đủ mặc. Mai sau các cháu lớn thêm, chị sẽ đi kiếm việc làm để có thể tự nuôi các con ăn học nên người. Đến thăm gia đình chị Thuý, các mạnh thường quân cũng đã gửi tặng những nhu yếu phẩm hàng ngày, những bộ quần áo đẹp, những phần sữa và những món đồ chơi cho các cháu. Chúng tôi nhận thấy những nụ cười hồn nhiên trên khuôn mặt ngây thơ với đôi mắt rất sáng ở các cháu. Cầm trên tay số tiền 19,6 triệu đồng từ các mạnh thường quân trao tặng, chị Thuý xúc động nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng và hứa sẽ chăm lo đầy đủ cho các con, sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này dần ổn định lại cuộc sống.

Các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng gia đình chị Thuý những phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày

Những khó khăn vất vả rồi cũng sẽ dần vơi, những phần hỗ trợ ấy cũng chính là nguồn lực động viên gia đình cô Lụa, chú Giang và chị Thuý sẽ thêm vững vàng trên con đường chiến thắng số phận, vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ thêm cho hoàn cảnh cô Lụa, chú Giang quý mạnh thường quân vui lòng liên hệ số điện thoại 0378.041.501, chị Thuý 0364.957.166
Chúng tôi vô cùng biết ơn và tri ân tấm lòng vàng của quý vị. Trân trọng!

Tin tức liên quan