Background

Tin tức

HỖ TRỢ KINH PHÍ ĐIỀU TRỊ BỆNH CHO 2 HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 23/10/2020

Sáng ngày 21/10/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đến thăm các hộ gia đình khó khăn của xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương để trao tặng số tiền 39.800.000đ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có kinh phí điều trị bệnh và trang trải cuộc sống thường ngày.

Đoàn chúng tôi tìm đến nhà chị Kim Thị Thành Lan ở Đồng Sen khi hay tin gia cảnh chị rất khó khăn.

Chị Lan năm nay 31 tuổi. Năm 2010 chị mang thai đôi 2 cháu trai. Ngày ấy 2 vợ chồng đi cạo mủ cao su và ở lại trông coi vườn cho chủ luôn. Chị kể lúc mang thai bị bệnh sốt rét dẫn đến sinh non khi 2 cháu mới 6 tháng tuổi. Một phần do sinh thiếu tháng nên các cháu không được khỏe mạnh, lanh lợi. Cả 2 đều bị khiếm thị không thể phục vụ bản thân. Ngoài khiếm thị, thần kinh của các cháu cũng yếu nên thường xuyên la hét, tự cấu xé, hành hạ bản thân và thậm chí còn lấy tay chọc vào trong mắt.

Các cháu hay lấy tay chọc và mắt mình mỗi khi cảm thấy ngứa

Không nói được, không tự chủ hành vi và 2 anh em thường hay gây gổ và cào cấu mỗi khi ngồi gần nhau nên chị Lan chia mỗi cháu một góc nhà, khi cần mẹ thì cứ ú ớ gọi hoặc khóc để ra hiệu mẹ giúp. Để chăm lo cho các con chị Lan phải ở nhà chăm con để chồng đi làm thuê kiếm tiền gửi về cho vợ 4 triệu lo ăn uống cho cả nhà. Với số tiền ít ỏi trang trải cuộc sống cũng vừa đủ nên trong suốt 10 năm qua các cháu chưa lần nào được đến bệnh viện khám bệnh, có chăng chỉ là đến trạm xá xin ít thuốc nên giờ đây chị rất hy vọng đoàn đến thăm sẽ hỗ trợ cho các cháu một phần kinh phí để được thăm khám điều trị.

Bà Lê Thị Ngọc Loan – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cùng CBNV trao tặng quà động viên chị Lan và các cháu

Trước hoàn cảnh đầy cơ cực của gia đình chị Lan, thành viên đoàn đóng góp được số tiền 23 triệu đồng trao tặng kèm những phần quà nhu yếu phẩm thường ngày để động viên sẻ chia khó khăn với gia đình chị lúc này. Rất mong những phần hỗ trợ này sẽ giúp chị Lan chăm lo tốt cho các cháu.

Thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Lan

Chia tay ba mẹ con chị Lan, đoàn ghé ấp Bình Hòa thăm gia đình chú Bùi Văn Sơn.

Cách đây 3 tháng chú Sơn bị tai biến liệt nửa người. Thương chồng, thương cho trụ cột gia đình mất sức khỏe, vợ chú là cô Nguyễn Thị Lan cũng đổ bệnh tai biến chỉ sau chồng 1 tháng nhưng với thể trạng bệnh nặng hơn, thân hình tiều tụy chỉ nằm 1 chỗ và không nói bất cứ điều gì. Chú Sơn còn thỉnh thoảng vận động để mong nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe. Gia đình cô chú có 2 người con gái, con gái đầu đi làm công nhân mỗi tháng gửi cho bố mẹ 4 triệu để thuốc men, cô con gái út nghỉ việc ở nhà tận tình chăm sóc ăn uống vệ sinh khi bố mẹ cần.

Chú Sơn trong cơn xúc động cho chúng tôi biết nhiều khi buồn tủi lắm mà không dám thể hiện ra vì sợ vợ các con thấy lại thêm buồn. Mình bệnh tật, vợ cũng bệnh tật, giờ chỉ trông cậy vào các con nên luôn phải cố gắng vui để gia đình được hòa thuận. Giờ mình không còn là trụ cột kinh tế nữa thì phải là trụ cột tinh thần cho các cháu… chú chỉ mong ước có tiền để vợ chồng đi chữa lành bệnh, có lại sức khỏe mà chăm lo, đỡ đần các cháu. Lúc ấy chú sẽ trở lại với công việc mấy mươi năm nay mà chú vẫn làm nuôi sống cả gia đình đó là nhặt những cành cây cao su khô để bán làm củi đốt.

Mong cho vợ chồng chú Sơn lấy lại được sức khỏe, đoàn đã trao tặng cô chú số tiền 16.800.000đ làm phương tiện để hồi phục sức khỏe. Những phần quà, những lời động viên tinh thần mà thành viên đoàn gửi đến cô chú những mong một ngày không xa cô chú sẽ khỏe lại và vui với công việc hàng ngày, vui với các con trong căn nhà đầy ắp tiếng cười.

Gia đình xúc động không cầm được nước mắt trước những nghĩa cử cao đẹp của các thành viên đoàn.

Tin tức liên quan