Background

Tin tức

Thêm hai gia đình khó khăn ở Đồng Nai nhận nhà tình thương

Kfoundation | 16/10/2017

Nằm trong chuỗi hoạt động giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngày 14-10-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân xã Tân Hạnh tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hai gia đình nghèo trên địa bàn xã.

Căn nhà đầu tiên được trao cho gia đình chị Tống Thị Hồng Loan, ở ấp 4, xã Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa có diện tích 36m2, với tổng kinh phí là 53 triệu đồng, trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Nở (phải) thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng đại diện UBND xã Tân Hạnh thực hiện nghi thức trao nhà tình thương cho gia đình chị Tống Thị Hồng Loan.

Chị Loan cho biết, trước khi được nhận nhà mới, gia đình chị có bốn người phải sống trong căn phòng trọ chật chội, thiếu trước hụt sau. Cả hai vợ chồng đều không có nghề nghiệp ổn định, trong khi hai đứa con đang độ tuổi đi học đã khiến hoàn cảnh gia đình càng khó khăn hơn nữa.

“Nếu không được sự giúp đỡ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh thì không biết đến khi nào vợ chồng tôi mới cất nỗi căn nhà khang trang như thế này. Bây giờ chúng tôi đã không còn canh cánh nỗi lo về chỗ ở nữa mà đã có thể yên tâm làm việc, nuôi con cái học hành đàng hoàng”, chị Loan tâm sự.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn tặng quà chúc mừng các gia đình có căn nhà mới.

Cùng ngày, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Quang Phát (ấp 4, xã Tân Hạnh). Giống như hoàn cảnh gia đình chị Loan, gia đình anh Phát cũng không có một tấc đất cắm dùi, thu nhập cả hai vợ chồng đều thấp lại thêm có con nhỏ. Ngôi nhà trước đây cũng là do chính quyền địa phương cho cất tạm để có chỗ che mưa che nắng, nay đã dột nát. Dù mong mỏi có căn nhà kiên cố để ở từ rất lâu nhưng vợ chồng anh không thể nào thực hiện được.

Biết được hoàn cảnh gia đình anh Phát, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 50 triệu đồng và chú Mai Văn Điền cho một mảnh đất để xây nhà. Sau vài tháng thi công, căn nhà có diện tích 36 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, gồm phòng khách, phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh.

Tại lễ bàn giao nhà, cả hai gia đình đều bày tỏ sự vui mừng và lòng biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, lãnh đạo địa phương và nghĩa tình của bà con lối xóm đã giúp đỡ họ có căn nhà vững chắc để yên tâm ổn định cuộc sống.

Tin tức liên quan